Ngày hội đọc sách Bộ Tư pháp
Sáng ngày 21/4/2014, Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Bộ Tư pháp tổ chức “Ngày hội đọc sách Bộ Tư pháp” để tiếp tục khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ.

Tham dự ngày hội có đồng chí Dương Thúy Ngà, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Kiều Thúy Nga, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; đồng chí Phạm Quốc Chính, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản in và phát hành, đại diện Đoàn khối các cơ quan Trung ương và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên đã đến dự sự kiện.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

 

 

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Hoàng Thế Liên nhấn mạnh năm nay là năm đầu tiên công bố Ngày sách Việt Nam 21/4. Đây là một ngày không chỉ có ý nghĩa tinh thần sâu sắc đối với các nhà xuất bản, tác giả, tác phẩm, người yêu sách, khẳng định vai trò vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội mà còn tôn vinh giá trị văn hóa, văn minh của nhân loại, tôn vinh truyền thống thông minh hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đối với mỗi cán bộ tư pháp, việc không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân về mọi mặt, đọc sách, ham thích đọc sách, thường xuyên đọc sách tiếp thu kiến thức từ sách; đọc nhiều, đọc rộng, vận dụng sáng tạo kiến thức vào thực tiễn có ý nghĩa quan trọng trong việc rèn luyện phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực hoạt động thực thực tiễn.

 

 

Thứ trưởng cũng chia sẻ niềm yêu thích sách của mình tới các cán bộ, công chức viên chức thuộc Bộ và mong rằng các bạn trẻ không chỉ đọc sách luật mà còn cần đọc nhiều hơn nữa các sách về lĩnh vực khác để hiểu sâu sắc hơn nữa những vấn đề quy định trong luật, tránh tình trạng “thuần túy pháp lý”.

 

 

Nhân ngày hội đọc sách hôm nay, đồng chí Phan Hồng Nguyên, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp phát động cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên quyên góp sách xây dựng tủ sách pháp luật tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.