Xây dựng lòng ham mê đọc sách cho mỗi cán bộ tư pháp
Đây là mong muốn được Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chia sẻ khi tham gia “Ngày hội đọc sách Bộ Tư pháp” lần thứ hai được tổ chức vào sáng nay (20/4).

Tham dự ngày hội còn có nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc; đồng chí Vũ Dương Thúy Ngà, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Phạm Tuấn Vũ, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo một số đơn vị và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Tư pháp cùng các bạn sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

 

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tổ chức ngày hội và các hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng nhấn mạnh: trong xã hội hiện đại ngày nay, việc hình thành thói quen đọc sách là rất cần thiết và quan trọng để bổ sung tri thức cho từng cá nhân. Đối với mỗi cán bộ tư pháp, xây dựng lòng ham mê đọc sách không chỉ giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng làm việc mà còn mở ra nhiều cơ hội để thành công trong cuộc sống. Vì vậy, Thứ trưởng mong muốn lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể và từng cán bộ tư pháp quan tâm hơn tới việc đọc sách nói chung và văn hóa đọc nói riêng, coi đó là một trong những cách để nâng cao chất lượng chuyên môn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

 

Năm nay, có nhiều đơn vị đã tham gia triển lãm sách tại Ngày hội đọc sách Bộ Tư pháp như Thư viện Bộ, Nhà xuất bản Tư pháp, Nhà  xuất bản Chính trị quốc gia, nhà sách Quỳnh Dung… Với nhiều đầu sách phong phú và có giá trị, Ngày hội đọc sách đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ, trở thành hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4).

 

 

Nhân ngày hội đọc sách hôm nay, đồng chí Phan Hồng Nguyên, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp đã phát động cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp hưởng ứng tham gia quyên góp sách xây dựng tủ sách pháp luật tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.