Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu về ngành Tư pháp Việt Nam
Hôm qua (14/8), Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Lễ bốc thăm trúng thưởng đợt 3 và Tổng kết Cuộc thi tìm hiểu về ngành Tư pháp Việt Nam.

Theo Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam Đặng Ngọc Luyến, sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.700 phiếu dự thi Tìm hiểu về ngành Tư pháp Việt Nam (riêng trong đợt 3 từ ngày 15/7 đến 14/8 đã có gần 500 phiếu dự thi). 

Theo thống kê, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước đều có bạn đọc dự thi. Đối tượng dự thi rất đa dạng, phong phú. Ngoài các bạn đọc công tác trong ngành, trong các cơ quan nhà nước còn có nhiều bạn đọc làm nghề tự do, các doanh nghiệp, cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, bạn đọc ở các trung tâm bảo trợ xã hội, Hội Người mù...

Trong đó đặc biệt có nhiều bạn đọc ở các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số cũng tham gia cuộc thi. Đáng chú ý, có nhiều tập thể rất tích cực gửi phiếu dự thi như Văn phòng Bộ Tư pháp; Cục Hải quan Bình Dương; UBND xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng; Chi cục THADS huyện Tân Hồng, Đồng Tháp; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp… 

Nhiều cá nhân đã từng đoạt giải ở các đợt bốc thăm trước cũng vẫn tiếp tục tham gia cuộc thi. Nói như bác Nguyễn Đức Minh (ở Hà Nội): “Qua việc trả lời từng câu hỏi, tôi được hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển ngành Tư pháp”. Nguyên Trưởng phòng Tư pháp huyện Từ Liêm (Hà Nội) Nguyễn Thị Thanh Xuân cũng chia sẻ: “Dù đã nghỉ hưu 3 năm nay nhưng tôi vẫn đọc Báo PLVN hàng ngày và rất vui, tự hào thấy ngành Tư pháp ngày càng lớn mạnh”.

Theo thống kê của Ban tổ chức, sau 3 đợt thi, Báo PLVN đã đăng tải 45 bộ câu hỏi (mỗi bộ gồm 3 câu hỏi, sử dụng 2 ngày/bộ) trên ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày về các nội dung tìm hiểu về ngành Tư pháp. Theo đánh giá của nhiều bạn đọc, các bộ câu hỏi được xây dựng rất công phu, chất lượng, khái quát được quá trình hình thành và phát triển của ngành Tư pháp, đặc biệt là các dấu mốc quan trọng của ngành.

Tuy nhiên, bạn đọc cũng cho rằng các câu hỏi không quá khó nhưng dễ gây nhầm lẫn, nhất là về thời gian, địa điểm, hay với những câu hỏi có nhiều đáp án đúng… Các bộ câu hỏi đầu tiên về thông tin chung của ngành Tư pháp được đánh giá khó hơn đối với các bộ câu hỏi về các đơn vị cụ thể của Bộ. Chính vì lý do này, số lượng phiếu dự thi trả lời sai cũng chiếm tỷ lệ tương đối.

Sau 3 đợt bốc thăm, có 15 bạn đọc đã may mắn trúng thưởng Cuộc thi tìm hiểu về ngành Tư pháp Việt Nam với tổng giá trị trao thưởng là 30 triệu đồng. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, Báo PLVN cảm ơn các đơn vị: Văn phòng Bộ Tư pháp, Viện Khoa học Pháp lý, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật đã đồng hành trong cuộc thi này.

Tại Lễ bốc thăm lần 3, 5 bạn đọc tiếp theo may mắn trúng thưởng:

- Bạn đọc Mai Thị Thoa, đội 1, thôn Axay, Khánh Nam, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa.

- Bạn đọc Nguyễn Thị Luyến, 327 đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

- Bạn đọc Dương Thùy Dung, ngõ 111/10 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Bạn đọc Nguyễn Hữu Thủy, hòm thư 5AK -2102 Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

- Bạn đọc Hà Hải Chín, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

 

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam điện tử: http: