|
|
Sắp xếp :
|
|
Dòng
|
Nội dung
|
|
1
|
|
|
2
|
Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phát triển đất nước / Nguyễn Thị Thu Hà
// Quản lý nhà nước.Số 5/2024.
- H., 2024.
- tr.78-82 .
Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 (khóa XIII) đã đặt ra nhiệm vụ xây dựng đội ngũ trí thức vững mạnh toàn diện, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và xã hội. Tuy nhiên, trong thời gian qua, bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện các chính sách, biện pháp nhằm thu hút, trọng dụng nhân tài, xây dựng đội ngũ trí thức có năng lực, trình độ và phẩm chất đáp ứng yêu cầu của thời đại mới chưa đạt hiệu quả cao; đồng thời, cũng chưa có những giải pháp đột phá trong trọng dụng đội ngũ trí thức, tạo nguồn nội lực mạnh mẽ cho phát triển đất nước. Vì vậy, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm xây dựng và phát triển mạnh đội ngũ trí thức ngang tầm nhiệm vụ trong công cuộc đổi mới đất nước là yêu cầu tất yếu đặt ra hiện nay.
|
|
3
|
Thực trạng và giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghệp đổi mới đất nước / Đức Vượng
- H. : Chính trị quốc gia, 2014.
- 598 tr. ; 21 cm..
Nội dung cuốn sách đề cập một cách hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam về trí thức và xây dựng lực lượng trí thức Việt Nam; đánh giá thực trạng đội ngũ trí thức Việt Nam và chính sách của Đảng và nhà nước; dự báo xu hướng phát triển của đổi ngũ và đề xuất mục tiêu, quan điểm, giải pháp xây dựng đội ngũ trí thức.
Đầu mục: 3
(Lượt lưu thông:0)
Tài liệu số:0
(Lượt truy cập:0)
|
|
4
|
Xây dựng đội ngũ trí thức chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước / Nguyễn Huyền Trang
// Quản lý nhà nước.Số 7/2021.
- H. .
- tr.63-66 .
Để đội ngũ trí thức phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình rất cần có chính sách ưu đãi, tạo động lực thúc đẩy sáng tạo, cống hiến của đội ngũ này đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới. Bài viết tập trung làm rõ về một số vấn đề lý luận và thực tiễn về xây dựng đội ngũ trí thức và nêu ra một số biện pháp cơ bản để xây dựng đội ngũ trí thức chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
|
|
5
|
Xây dựng đội ngũ trí thức người dân tộc thiểu số đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở Nghệ An trong giai đoạn hiện nay / Lê Văn Quyết
// Tổ chức nhà nước.Số tháng 6 (2025) .
- H., 2025.
- tr.51-53 .
Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đặt ra mục tiêu xây dựng đội ngũ trí thức người dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để cụ thể hóa Nghị quyết, cấp ủy và chính quyền tỉnh Nghệ An đã xác định một trong những mục tiêu quan trọng cần đạt được là phải xây dựng đội ngũ trí thức để góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có ưu tiên người dân tộc thiểu số nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả nguồn nhân lực.
|
1
2 of 2
|
|
|
|
|