Sắp xếp :
Dòng Nội dung
1
Các dấu hiệu của cấu thành tội phạm - Những vấn đề được đặt ra cho Bộ luật Hình sự Việt Nam / Nguyễn Ngọc Hà // Khoa học Pháp Lý Việt Nam.Số 01(185) (2025). - H., 2025. - tr.45-56 .
Bài viết phân tích hạn chế của Bộ luật Hình sự trong việc xác định các dấu hiệu pháp lý của các tội được quy định, gồm dấu hiệu định tội thông thường, dấu hiệu định tội đặc biệt và dấu hiệu định khung hình phạt cũng như làm rõ sự không chính xác của Bộ luật Hình sự khi nội dung hướng dẫn áp dụng luật được đưa vào cấu thành tội phạm, trong đó có hướng dẫn áp dụng luật không đúng. Trên cơ sở này, bài viết đưa ra kiến nghị góp phần hoàn thiện Bộ luật Hình sự dưới góc độ các dấu hiệu của cấu thành tội phạm.


2
Cấu thành tội phạm lý luận và thực tiễn : Sách chuyên khảo / PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hòa - H. : Nxb tư pháp, 2004. - 119 tr. ; 20,5 cm.
Cuốn sách đề cập đến những vấn đề lý luận chung về cấu thành tội phạm; vấn đề yêu cầu và kỹ thuật xây dựng các cấu thành tội phạm; đánh giá thực trạng của việc xây dựng các cấu thành tội phạm trong Bộ luật hình sự hiện hành và đưa ra hướng hoàn thiện các cấu thành tội phạm; bảo đảm cho các cấu thành tội phạm có tính rõ ràng, thống nhất và chính xác khoa học
Đầu mục: 3 (Lượt lưu thông:1) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
3
Cấu thành tội phạm và các giai đoạn thực hiện tội phạm- những vấn đề lý luận và thực tiễn Đinh Văn Quế // kiểm sát.22/2018. - H., 2018. - tr. 9-18 .
bài viét phân tích Cấu thành tội phạm và các giai đoạn thực hiện tội phạm- những vấn đề lý luận và thực tiễn
Đầu mục: 0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)

4
Định tội danh phải phù hợp với các yêu tố cấu thành tội phạm. / Võ Văn Trung // Luật sư Việt Nam.Số 7(28)-T7/2016. - H., 2016. - 22-25tr. .
Nội dung bài viết trình bày về những hành vi phạm tội của nhóm tội xâm phạm đế tính mạng của người khác.Những hành vi được thực hiện cả bằng hình thức hành động và không hành động;những hành vi chỉ được thực hiện bằng hình thức không hành động.
Đầu mục: 0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)

5
Định tội danh theo các dấu hiệu khách quan của cấu thành tội phạm Nguyễn Mai Bộ // Tạp chí tòa án nhân dân.21/2018. - H., 2018. - tr. 1-12 .
Bài viết phân tích việc định tội danh theo các dấu hiệu khách quan của cấu thành tội phạm, từ đó đưa ra kiến nghị hoàn thiện
Đầu mục: 0 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)

       1  2  3 of 3